Bảo hiểm Sức khỏe | Thứ 3, 08/12/2020 | Lượt xem: 464

Các tiêu chí để lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe tốt

Bạn có nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn sử dụng bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay không. Mức phí dành cho bảo hiểm sức khỏe cao hơn so với bảo hiểm y tế bắt buộc và cũng đồng nghĩa với quyền lợi và mức chi phí bồi hoàn bạn nhận được sẽ cao hơn.

Nếu như bảo hiểm y tế cho phép bạn khám, chữa bệnh tại các cơ sở, trung tâm y tế của Nhà nước thì bảo hiểm sức khỏe cho phép bạn sử dụng dịch vụ y tế tại các bệnh viện trong và ngoài nước mà được liên kết với công ty bảo hiểm đó.

Bảo hiểm sức khỏe còn mang lại rất nhiều ưu điểm:

  • Hỗ trợ chi phí vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà
  • Quyền lợi chôn cất và tang lễ hay hồi hương về nước khi điều trị bệnh ở nước ngoài
  • Tự chọn các quyền lợi liên quan đến điều trị ngoại trú theo ý muốn
  • Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào ở trong liên kết với công ty bảo hiểm, không mất quá nhiều thời gian xếp hàng chờ đợi.

Những tiêu chí để lựa chọn được bảo hiểm sức khỏe tốt nhất

Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa cho mình gói bảo hiểm sức khỏe tốt, phù hợp với nhu cầu cá nhân:

1. Xem xét gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Thông thường, gói bảo hiểm sức khỏe cơ bản chỉ cung cấp cho bạn những quyền lợi về điều trị nội trú, ngoại trú khi gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Bạn có thể tùy chọn thêm các chính sách về nha khoa, thai sản… nếu cảm thấy có nhu cầu sử dụng.

Nếu cảm thấy bối rối khi phải lựa chọn bổ sung thêm quyền lợi nào, bạn có thể sử dụng gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện với đầy đủ mọi quyền lợi. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả hầu như mọi chi phí hợp lệ cho khám, chữa bệnh, nha khoa, thai sản trong trường hợp được quy định.

2. Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định phạm vi bảo hiểm và số tiền mà công ty có thể chi trả cho bạn khi những tổn thất xảy ra.

Trách nhiệm bồi thường chủ yếu tính theo phần trăm chi phí y tế theo quy định và theo hạn mức của gói bảo hiểm mà bạn tham gia. Với các gói cơ bản thì hạn mức bồi thường sẽ rơi vào khoảng 400–500 triệu đồng. Còn các gói cao cấp sẽ có hạn mức bồi thường lớn hơn rất nhiều.

3. Mạng lưới bệnh viện, phòng khám

Tùy vào từng công ty bảo hiểm mà hệ thống, mạng lưới các cơ sở y tế liên kết với bảo hiểm sức khỏe đó nhỏ hay rộng lớn. Khi bạn khám, chữa bệnh tại các cơ sở này, chi phí được bảo hiểm hỗ trợ sẽ trừ trực tiếp vào hóa đơn thanh toán trong những trường hợp được quy định.

Công ty bảo hiểm liên kết được với nhiều bệnh viện, phòng khám ở nhiều nơi sẽ dễ dàng tạo được sự an tâm cho khách hàng. Lúc ấy, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn nếu chẳng may gặp phải sự cố nào.

4. Thủ tục khiếu nại bồi thường

Đây là vấn đề được rất nhiều người sử dụng bảo hiểm sức khỏe quan tâm. Mọi người thường lo lắng không biết quá trình yêu cầu khiếu nại bồi thường có quá phức tạp, tốn nhiều thời gian hay không.

Tuy nhiên, những công ty bảo hiểm sức khỏe chất lượng hiện nay đều cố gắng có những chính sách bồi hoàn đơn giản, nhanh chóng. Thông thường, công ty bảo hiểm hay có dịch vụ tư vấn, hỗ trợ 24/7 để khách hàng luôn nhận được trợ giúp bất cứ lúc nào. Nếu bạn có những thắc mắc gì về quá trình khiếu nại bồi thường, hãy liên lạc ngay đến công ty bảo hiểm để được hướng dẫn nhanh chóng, chính xác.

5. Những ưu đãi khi bạn mua bảo hiểm cho cả gia đình hay theo nhóm

Mức phí bảo hiểm sức khỏe sẽ thay đổi tùy theo độ tuổi, các quyền lợi bổ sung nhưng bạn có thể tiết kiệm một khoản khi đăng ký bảo hiểm cho nhiều người cùng lúc.

Một số công ty bảo hiểm có chiết khấu cho những nhóm từ 3 người trở lên khi đăng ký tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe. Bạn có thể mua bảo hiểm cho cả gia đình hoặc tham gia chung với nhóm bạn thân thiết để tiết kiệm chi phí.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã có thêm những thông tin để mua được một gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy xây dựng thói quen chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân yêu ngay từ bây giờ.


Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ